Digital Signage – Giải Pháp Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

0
69

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, Internet ngày càng cần thiết hơn, các doanh nghiệp cần phải khẩn trương áp dụng công nghệ vào quá trình kinh doanh sản xuất của mình nếu không muốn bị lạc hậu, cũng đồng nghĩa với việc áp dụng công nghệ vào việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm hay tiếp cận một lượng lớn khách hàng từ nhiều nơi khác nhau. Từ đó Digital Signage ra đời như một giải pháp vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp.
1. Tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Digital Signage:
Nói một cách đơn giản dễ hiểu nhất, Digital Signage – Bảng hiệu kỹ thuật số cho phép hiển thị nội dung (thông tin, sơ đồ, lịch trình dưới dạng chữ, hình ảnh, video,…) một cách linh hoạt trên màn hình, là một phương tiện truyền thông hiện đại chỉ bao gồm màn hình và hệ thống mạng, vì sự gọn nhẹ tiện lợi mà Digital Signage được đặt ở nhiều nơi công cộng (sân ga, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại,…) vì thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.
2. Tại sao nói Digital Signage là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp:
Để có thể mạnh dạn nói rằng Digital Signage là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp thì phải nói đến rất nhiều ưu điểm cũng như lợi ích mà Digital Signage mang lại:
– Một chiếc màn hình hiển thị nội dung chất lượng, dễ dàng tạo các lịch phát nhiều nội dung đến nhiều khách hàng ở nhiều thời điểm khác nhau, nghĩa là doanh nghiệp có thể dễ dàng và linh hoạt được nội dung truyền tải đến khách hàng cũng như là thời gian nó xuất hiện.

– Tiếp cận được một lượng lớn khách hàng: Việc Digital Signage được đặt ở hầu hết các nơi công cộng – Nơi tập trung rất nhiều người khác nhau, cho phép doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu 1 sản phẩm mới hoặc 1 chiến dịch nào đó mà doanh nghiệp đang có kế hoạch triển khai đến được rất nhiều đối tượng khác nhau.
– Là cổng thông tin, tin tức: Dùng để thông báo tin tức nội bộ, Sơ đồ di chuyển trong công ty, có thể là cả bản tin thời tiết,…
– Digital Signage tương tác được với khách hàng: Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và trực tiếp tương tác với màn hình, Sự tiện lợi này sẽ giúp khách hàng yêu thích và chú ý nhiều hơn vào các Biển hiệu Kỹ thuật số này.
– Tiết kiệm chi phí đầu tư, tặng lợi nhuận cho doanh nghiệp: Chỉ với 1 màn hình và hệ thống mạng là doanh nghiệp có thể truyền tải được rất nhiều nội dung và thông điệp khác nhau không chỉ cho khách hàng mà còn cho cả nhân viên của chính doanh nghiệp đó, điều này sẽ giúp giảm thiểu 1 khoảng chi phí rất lớn cho doanh nghiệp, chi phí giảm đồng nghĩa với lợi nhuận sẽ tăng.
– Tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian: Việc truyền đạt thông tin dưới nhiều dạng khác nhau: Video clip, hình ảnh bắt mắt sẽ giúp khách hàng chú ý và tương tác nhiều thay vì những tấm banner hoặc poster bị động và không cuốn hút.
 3. Kết luận: 
Digital Signage thật sự đã phục vụ được nhiều mục đích khác nhau của doanh nghiệp, và là một bước phát triển vượt bậc trong việc truyền tải thông tin. Hiện nay, Digital Signage đang được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng.