Trình diễn ánh sáng và thực cảnh tại hồ Tây trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024”

0
67

Chương trình biểu diễn ánh sáng với hàng trăm drone (máy bay không người lái) cùng màn trình diễn thực cảnh tại hồ Tây sẽ là điểm nhấn trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” do Sở Du lịch phối hợp UBND quận Tây Hồ tổ chức vào ngày 9 và 10-3.
Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 – Sắc hương Tây Hồ” diễn ra từ ngày 9 và 10-3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn) 612 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
Đây là dịp để ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.
Sự kiện khai mở cho hơn 50 chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024…, góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Chuỗi hoạt động hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội năm 2024, trong đó, có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng.
Chương trình khai mạc “Du lịch Hà Nội chào 2024-Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới với chương trình nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.
Đặc biệt, trong chương trình có màn biểu diễn ánh sáng với hàng trăm drone (máy bay không người lái) được lập trình riêng theo kịch bản 3D, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả trải nghiệm thú vị.
Ngoài ra, trong chương trình, người dân và du khách được trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống và chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn – Welcome Ha Noi City”.
Trong Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024”, Sở Du lịch và UBND quận Tây Hồ công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.
Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm 2024, du lịch Thủ đô chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, “Thành phố vì hòa bình”; “Thành phố sáng tạo”. Hà Nội sẽ hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có, đồng thời, nghiên cứu đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương như khai thác các tuyến du lịch đường thủy nội địa dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô; phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm, du lịch thể thao…