Khám, chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy không cần sử dụng tiền mặt

0
34

Khám, chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy không cần sử dụng tiền mặt
💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖💖
Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 18/5 khai trương ứng dụng thẻ khám bệnh, thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hóa đơn điện tử.
Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết thẻ khám bệnh cấp miễn phí cho bệnh nhân tích hợp chức năng thanh toán, giúp đơn giản hóa quy trình khám, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám tiếp theo.
Bệnh nhân chỉ nộp tiền tạm ứng vào thẻ một lần, sử dụng trong suốt quá trình khám chữa bệnh, không mang theo tiền mặt. Điều này giúp bệnh nhân tránh được tình trạng kẻ gian trà trộn trộm cắp. Tiền thừa có thể rút lại tất cả sau khi hoàn tất khám chữa bệnh, hoặc giữ lại sử dụng khi tái khám.
Theo bác sĩ Việt, thẻ giúp xác định đúng người bệnh. Khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ, không cần mang các giấy tờ khác vì có thể truy xuất các thông tin cá nhân, số thẻ bảo hiểm y tế, thông tin khám bệnh những lần trước. Tất cả quy trình này hoàn toàn tự động nên không có tình trạng người này được khám trước, người khám sau không đúng thứ tự.
“Những năm trước thường xảy ra tình trạng cò bán số thứ tự, bệnh viện phải đưa ra nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa chóng hiệu quả”, bác sĩ Việt nói. Hiện nay việc ứng dụng công nghệ, gắn thông tin người bệnh vào thẻ giúp tránh được tình trạng bán số, chen ngang khi khám bệnh.
Đối với người bệnh nội trú, bệnh viện triển khai ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động. Người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…
“Bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử nhằm giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giấy tờ, thiết bị lưu trữ, không lo thất lạc hóa đơn cũng như có thể sử dụng được nhiều lần”, bác sĩ Việt nói.
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đây là thành quả sau thời gian dài lên kế hoạch, thử nghiệm thực tế. Khó khăn bước đầu là 100% bệnh nhân áp dụng thẻ, không dùng tiền mặt trong quá trình khám bệnh, nhiều bệnh nhân chưa tiếp cận kịp. Bệnh viện bố trí nhân viên hướng dẫn giúp bệnh nhân, thân nhân thuận tiện thao tác.
Theo bác sĩ Thức, quy trình mới giúp nhân viên bệnh viện giảm khối lượng công việc, hạn chế tiếp xúc giữa bệnh nhân và nhân viên y tế, góp phần giúp giảm quá tải. Tương lai, nếu các bệnh viện cùng sử dụng hệ thống này, khi bệnh nhân mang thẻ đến Chợ Rẫy có thể được tra cứu dễ dàng thông tin khám bệnh, tạo thuận lợi cho liên thông kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh giữa các cơ sở y tế…
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy trong ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám chữa bệnh, theo chủ trương đẩy mạnh công nghệ 4.0 của Chính phủ cũng như ngành y tế.
Theo ông Sơn, Chợ Rẫy có nhiều điểm khác biệt với các cơ sở y tế khác, như khám chữa bệnh trong điều kiện mặt bằng hạn chế, số lượng người bệnh tập trung đông, đa dạng về mặt bệnh lý, đa dạng về mặt thanh toán, dẫn đến nhiều khó khăn, bất tiện. Do đó việc triển khai các ứng dụng mới giúp giảm thời gian chờ đợi, tăng tính công khai minh bạch, nhận diện người bệnh bằng hệ thống điện tử, hạn chế nạn mất cắp khi người bệnh mang tiền mặt, giảm tình trạng cò bệnh viện…
Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt, trực thuộc trung ương, mỗi ngày khám và điều trị gần 10 nghìn lượt người bệnh nội và ngoại trú.
👉👉👉Lợi ích của thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

 • Đối với bệnh viện
  👍Đơn giản hóa thủ tục
  👍Phục vụ bệnh nhân tốt hơn, không còn phải xếp hàng đợi thanh toán
  👍Giảm thiểu rủi ro giao dịch tiền mặt (nhầm lẫn, thống kê, đối soát)
  👍Giảm chi phí quản lý, kiểm đếm, in ấn đơn/phiếu
  👍Tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp Bệnh viện quản trị hiệu quả.
  👍Rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh
  👍Tích hợp với hệ thống thông tin bệnh viện, hồ sơ bệnh án điện tử
 • Đối với người dân
  👍Dễ dàng và thuận tiện trong thanh toán
  👍Giảm thời gian chờ đợi
  👍Không phải xếp hàng
  👍Không cần mang theo tiền mặt.
 • Đối với cộng đồng, xã hội
  👍Giúp các ngân hàng, đơn vị trung gian thanh toán dễ dàng triển khai các dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại bệnh viện.
  👍Việc kết nối thanh toán được nhanh chóng, không mất nhiều công sức, giảm chi phí xã hội và không phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, đơn vị xây dựng phần mềm hệ thống thông tin bệnh viện.
  👍Tạo môi trường bình đẳng trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
  👉👉👉Các hình thức thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt phổ biến nhất hiện nay
  👍Phương thức sử dụng thẻ Napas
  👍Phương thức qua thẻ khám chữa bệnh thông minh theo chương trình Một thẻ quốc gia do Bộ Công thương ban hành
  👍Phương thức qua ví điện tử
  👍Thẻ thanh toán của bệnh viện
  👍Phương thức Sử dụng mã QR Code
  👉👉👉Những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hóa đơn điện tử
  Một số thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại Việt Nam:
  💖 Thuận lợi:
  Việt Nam có hơn 96 triệu dân, 90 triệu thẻ nội địa, mỗi năm trên 15 triệu du khách dùng thẻ quốc tế, trên 45 triệu người có tài khoản đang sử dụng 34 ứng dụng ngân hàng (mobile banking) hoặc 32 ví điện tử (sau đây gọi tắt là phương tiện thanh toán) có thể thanh toán viện phí.
  Gần 14.000 cơ sở y tế sử dụng tài khoản ngân hàng nhận thanh toán, trên 90% sử dụng phần mềm khám chữa bệnh HIS để quản lý và kết nối với Cơ sở dữ liệu (CSDL) y tế.
  Có nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: thẻ sử dụng POS, ATM hoặc cài thẻ vào điện thoại để thanh toán; dùng điện thoại sử dụng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử hoặc quét mã QR để thanh toán.
  💖 Khó khăn
  Người dân đến khám chữa bệnh vẫn còn thói quen sử dụng tiền mặt, chưa quen sử dụng thẻ, ứng dụng mobile để thanh toán.
  Các vùng sâu, vùng xa, miền núi chưa có đủ các điều kiện để triển khai.
  Việc kết nối thanh toán giữa ngân hàng và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện HIS còn gặp nhiều khó khăn.
  Chỉ có không quá 5 phương tiện thanh toán có kết nối với hệ thống HIS nên chưa cập nhật được thông tin thanh toán tại thời điểm thanh toán hoặc cuối ngày/ tháng/ quý/ năm.
  Phí thanh toán không dùng tiền mặt còn cao.
  👉👉👉Giải pháp khắc phục
  Để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, Cục CNTT đề xuất các giải pháp sau:
  a. Quy định chuẩn thông tin thanh toán y tế
  b. Quy định chuẩn kết nối ngân hàng nhận thanh toán với hệ thống thông tin bệnh viện HIS của cơ sở y tế và CSDL y tế
  c. Quy định chuẩn kết nối thẻ NAPAS với hệ thống thông tin bệnh viện HIS của cơ sở y tế.
  d. Quy định cấu trúc thông tin QR y tế trong thanh toán viện phí.
  Các chuẩn và quy định này hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế và các phương tiện thanh toán như:
  Kết nối, đồng bộ, đối soát tài khoản ngân hàng với hệ thống thông tin bệnh viện của cơ sở y tế và CSDL y tế;
  Kết nối, đồng bộ thanh toán bằng QR với hệ thống thông tin bệnh viện của cơ sở y tế và CSDL y tế
  Ngân hàng nhận thanh toán tự động gửi sao kê theo lịch ngày đến hệ thống thông tin bệnh viện của cơ sở y tế và CSDL y tế.
  👉👉👉Kết quả khả quan từ các bệnh viện triển khai giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
  Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, một số bệnh viện đã tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và ghi nhận những kết quả hết sức tích cực. Các bệnh viện đã triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đã mang đến những kết quả thành công đáng mong đợi.
  💖 Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  Bệnh viện là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí. Cung cấp tiện ích cho người dùng khi đến khám, chữa bệnh tại BV.
  Người dùng chỉ cần quét mã QR (Quick Response) trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với BV và ngay lập tức có kết quả phản hồi mà không cần phải xếp hàng đợi thanh toán viện phí hay đến bệnh viện khám bệnh phải mang theo tiền mặt. Đến nay có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại BV giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn.
  💖 Bệnh viện Bạch Mai
  Chỉ trong vòng 6 tháng, đã có hơn 110.000 lượt bệnh nhân lựa chọn sử dụng dịch vụ thanh toán viện phí qua VietinBank, hơn 30.000 bệnh nhân được cấp thẻ khám bệnh- thanh toán viện phí liên kết của VietinBank- BV Bạch Mai, số lượng bệnh nhân sử dụng thẻ để tái khám ngày càng tăng. Thời gian cao điểm, đơn vị khám bệnh theo yêu cầu cơ sở 2- Bệnh viện Bạch Mai phục vụ khám chữa bệnh cao nhất đến 400 bệnh nhân/ngày, tổ chức phát hành thẻ cao nhất cho khoảng 70% bệnh nhân đến khám.
  💖 Bệnh viện Bãi Cháy:
  Bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện đa khoa của tỉnh Quảng Ninh với 37 khoa, phòng, ban chức năng. Bệnh viện hiện có gần 1.200 giường bệnh, đón tiếp 280.000 lượt khám chữa bệnh và gần 22.000 lượt người bệnh điều trị nội trú mỗi năm. Với tầm nhìn xây dựng bệnh viện công điển hình, đứng đầu vùng Đông Bắc của đất nước trong chăm sóc sức khỏe người dân với chất lượng cao, hướng tới cộng đồng, Bệnh viện Bãi Cháy luôn không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.
  Từ tháng 12/2018, Bệnh viện Bãi Cháy sẽ chính thức triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của VietinBank nhằm rút ngắn quy trình khám bệnh, tiết kiệm thời gian và mang lại sự thuận lợi cho bệnh nhân.
  Giải pháp thanh toán hiện đại đã mang đến sự thuận tiện tối đa cho Bệnh viện và bệnh nhân. Bằng việc sử dụng Thẻ khám bệnh, người bệnh sẽ tiết kiệm thời gian, giảm bớt căng thẳng trong những lần chờ thanh toán viện phí, đồng thời rút ngắn được quy trình đăng ký tái khám cho những lần tiếp theo. Bên cạnh đó, Thẻ khám bệnh còn lưu trữ toàn bộ thông tin về những lần khám của bệnh nhân, giúp người bệnh có thể tra cứu thông tin nhanh chóng và chính xác. Chất lượng phục vụ bệnh nhân của Bệnh viện cũng sẽ được nâng cao hơn do đã giảm bớt được sự quá tải trong khâu thu viện phí và đăng ký khám.

👉👉👉 Ngày nay, hình thức thanh toán trực tuyến đã dần thay thế cho thách thức thanh toán bằng truyền thống. Nhà nước đang khuyến khích người dân thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt. Nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội, Công ty Truyền Thông Tùng Việt tự hào là nhà cung cấp các thiết bị công nghệ cùng giải pháp thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hóa đơn điện tử cho các bệnh viện, các Kiosk bán hàng hay tại các khu vực hành chính công,…. Hơn 15 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt do chúng tôi cung cấp tại các bệnh viện và những khu vực công cộng đã góp phần khuyến khích người tiêu dùng chuyển sang thanh toán không tiền mặt, mang đến phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn nhằm phòng chống COVID-19.

👉Để được tư vấn về sản phẩm cũng như các giải pháp thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hóa đơn điện tử, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
🎯Công ty TNHH Truyền Thông Tùng Việt
🎯www.vietnamdigitalsignage.com
🎯https://manhinhquangcao247.com/
🎯Hotline: 0909.555.709 – 0902 671 187

thanhtoankhongcham #laysothutu #lấy_sốthứ_tự_tựđộng #khai_báo_y_tế #thanh_toán_không_chạm #khai_báo_thông_tin #kiosk #kiosk_thanh_toán #thanh_toán #hệ_thống_khai_báo_y_tế #hệ_thống_thanh_toán #hệ_thống_lấy_số_thứ_tự #Hệ_thống_khai_báo_thông_tin #Vietnam_Digital_Signage #TVC #manhinhquangcao247 #Tùng_việt #giải_pháp_thanh_toán_trực_tuyến_không_dùng_tiền_mặt #giải_pháp_thanh_toán_trực_tuyến_không_dùng_tiền_mặt_tại_bệnh_viện #thanh_toán_trực_tuyến_không_dùng_tiền_mặt #thanh_toán_trực_tuyến #Giải_pháp_thanh_toán_trực_tuyến #thanh_toán_trực_tuyến_bệnh_viện_Chợ_Rẫy #bệnh_viện_Chợ_Rẫy_thanh_toán_trực_tuyến #bệnh_viện_Chợ_Rẫy_không_cần_sử_dụng_tiền_mặt