Đi bệnh viện Chợ Rẫy không cần mang tiền mặt

0
1255

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 18/5 khai trương ứng dụng thẻ khám bệnh, thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hóa đơn điện tử.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết thẻ khám bệnh cấp miễn phí cho bệnh nhân tích hợp chức năng thanh toán, giúp đơn giản hóa quy trình khám, đồng thời lưu giữ tiền cho những lần tái khám tiếp theo.

Bệnh nhân chỉ nộp tiền tạm ứng vào thẻ một lần, sử dụng trong suốt quá trình khám chữa bệnh, không mang theo tiền mặt. Điều này giúp bệnh nhân tránh được tình trạng kẻ gian trà trộn trộm cắp. Tiền thừa có thể rút lại tất cả sau khi hoàn tất khám chữa bệnh, hoặc giữ lại sử dụng khi tái khám.

Theo bác sĩ Việt, thẻ giúp xác định đúng người bệnh. Khi tái khám, người bệnh chỉ cần mang thẻ, không cần mang các giấy tờ khác vì có thể truy xuất các thông tin cá nhân, số thẻ bảo hiểm y tế, thông tin khám bệnh những lần trước. Tất cả quy trình này hoàn toàn tự động nên không có tình trạng người này được khám trước, người khám sau không đúng thứ tự.

“Những năm trước thường xảy ra tình trạng cò bán số thứ tự, bệnh viện phải đưa ra nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa chống hiệu quả”, bác sĩ Việt nói. Hiện nay việc ứng dụng công nghệ, gắn thông tin người bệnh vào thẻ giúp tránh được tình trạng bán số, chen ngang khi khám bệnh.

Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy giới thiệu thiết bị thanh toán tự động với Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo kẻ) chiều 18/5. Ảnh: N.H

Đối với người bệnh nội trú, bệnh viện triển khai ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động. Người thân có thể hỗ trợ thanh toán từ xa, lựa chọn nhiều hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, QR code, ví điện tử…

“Bệnh viện cũng triển khai hóa đơn điện tử nhằm giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí giấy tờ, thiết bị lưu trữ, không lo thất lạc hóa đơn cũng như có thể sử dụng được nhiều lần”, bác sĩ Việt nói.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đây là thành quả sau thời gian dài lên kế hoạch, thử nghiệm thực tế. Khó khăn bước đầu là 100% bệnh nhân áp dụng thẻ, không dùng tiền mặt trong quá trình khám bệnh, nhiều bệnh nhân chưa tiếp cận kịp. Bệnh viện bố trí nhân viên hướng dẫn giúp bệnh nhân, thân nhân thuận tiện thao tác.

Theo bác sĩ Thức, quy trình mới giúp nhân viên bệnh viện giảm khối lượng công việc, hạn chế tiếp xúc giữa bệnh nhân và nhân viên y tế, góp phần giúp giảm quá tải. Tương lai, nếu các bệnh viện cùng sử dụng hệ thống này, khi bệnh nhân mang thẻ đến Chợ Rẫy có thể được tra cứu dễ dàng thông tin khám bệnh, tạo thuận lợi cho liên thông kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh giữa các cơ sở y tế…

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thử nghiệm hệ thống cấp số thứ tự nhận bệnh tự động tại Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 18/5. Ảnh: N.H

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy trong ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám chữa bệnh, theo chủ trương đẩy mạnh công nghệ 4.0 của Chính phủ cũng như ngành y tế.

Theo ông Sơn, Chợ Rẫy có nhiều điểm khác biệt với các cơ sở y tế khác, như khám chữa bệnh trong điều kiện mặt bằng hạn chế, số lượng người bệnh tập trung đông, đa dạng về mặt bệnh lý, đa dạng về mặt thanh toán, dẫn đến nhiều khó khăn, bất tiện. Do đó việc triển khai các ứng dụng mới giúp giảm thời gian chờ đợi, tăng tính công khai minh bạch, nhận diện người bệnh bằng hệ thống điện tử, hạn chế nạn mất cắp khi người bệnh mang tiền mặt, giảm tình trạng cò bệnh viện…

Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt, trực thuộc trung ương, mỗi ngày khám và điều trị gần 10 nghìn lượt người bệnh nội và ngoại trú.

Theo nguồn Vnexpress

Công ty truyền thông Tùng Việt tự hào luôn được Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn là đối tác cung cấp những sản phẩm công nghệ mới phục vụ cho quá trình hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng.

Hãy gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

? Hotline: 0909 555 709 – 0972 055 355
? Web: www.vietnamdigitalsignage.com

màn_hình_quảng_cáo

kios_cảm_ứng

ManhinhLCD

quanlynoidungtuxa

manhinhquangcao

manhinhLCD,#manhinhLED

manhinhquangcaothangmay,#manhinhquangcaonhahang,#manhinhquangcaokhachsan,#manhinhquangcaodoanhnghiep.